CHẾ ĐỘ THANH TOÁN TIỀN LƯƠNG NGHỈ PHÉP

CHẾ ĐỘ THANH TOÁN TIỀN LƯƠNG NGHỈ PHÉP

Xin Luật sư cho tôi hỏi:

Hiện nay tôi có hợp đồng lao động không xác định thời hạn với Công ty tôi đang làm việc (Công ty Cổ phần) và đã làm việc ở đây được 4 năm. Năm 2012 tôi xin nghỉ phép và được cấp giấy nghỉ phép:

Nơi nghỉ phép: Hưng Yên

Nơi làm việc: Sơn La

Tổng số ngày được nghỉ phép: 14 ngày (12 ngày phép + 02 ngày đi đường)

Được thanh toán tiền tàu xe nghỉ phép theo quy định.

Đền khi thanh toán lương tôi được kế toán làm lương chỉ có 12 ngày công phép. Tôi thắc mắc còn thiếu 02 ngày công phép nữa thì được trả lời rằng: 02 ngày đi đường không được tính do tôi đã được thanh toán tiền tàu xe rồi.

Xin Luật sư trả lời giúp tôi, kế toán Công ty tôi trả lời như vậy có đúng không?

Xin trân thành cảm ơn Luật sư./.
 

>> Được thành lập bởi nhóm các kế toán trưởng nhiều năm kinh nghiệm, và các chuyên viên tài chính yêu thích và thực sự tâm huyết với nghề kế toán, Dichvuketoanviet.net cung cấp gói Kế toán thuế cho doanh nghiệp đảm bảo uy tín – chất lượng.

ĐỘ THANH TOÁN TIỀN LƯƠNG NGHỈ PHÉP

Căn cứ khoản 4 điều 9 Nghị định số 195-CP ngày 31/12/1994 của Chính phủ về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi quy định: “Tiền tàu xe và tiền lương trong những ngày đi đường do người sử dụng lao động và người lao động thoả thuận; đối với người lao động làm việc ở vùng xa xôi hẻo lánh (vùng núi cao, vùng sâu, hải đảo) khi đi nghỉ hàng năm thì được người sử dụng lao động thanh toán tiền tàu xe và tiền lương cho những ngày đi đường”.

Căn cứ  điểm đ mục I phần II Thông tư 07-L ĐTBXH/TT ngày 11/4/1995 hướng dẫn thực hiện một số điều của Bộ luật lao động ngày 23/6/1995 và Nghị định số 195-CP ngày 31/12/1994 của Chính phủ về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi quy định: “Người làm việc ở những vùng xa xôi hẻo lánh (vùng núi cao, vùng sâu, hải đảo xa theo danh mục của Uỷ ban Dân tộc và Miền núi quy định tại Quyết định số 21-UB/QĐ ngày 26-1-1993 và các quyết định bổ sung), được người sử dụng lao động thanh toán tiền tàu, xe và tiền lương cho những ngày đi đường ở trong nước trong trường hợp nghỉ hàng năm để đi thăm vợ hoặc chồng; con; bố, mẹ (kể cả bên chồng hoặc bên vợ)”.

Như vậy bạn vẫn được thanh toán tiền lương trong những ngày đi đường (02 ngày này) do hai bên thoả thuận và được ghi nhận trong hợp đồng lao động hoặc trong thoả ước lao động tập thể.

>> Xem thêm: Ly hôn, thủ tục ly hôn, Ly hôn đơn phương

Dịch thuật HANU - Tự hào là công ty dịch thuật hàng đầu Việt Nam hiện nay, chúng tôi có thể dịch hoàn thiện, chính xác trên 100 ngôn ngữ, trong 150 chuyên ngành phức tạp. Các dịch vụ hàng đầu của chúng tôi là: dịch thuật tiếng Hàndịch thuật tiếng Nhật, dịch thuật tiếng Anhdịch thuật tiếng Phápdịch thuật tiếng Làodịch thuật tiếng TrungDịch công chứng tiếng Hàn, Dịch công chứng tiếng Nhật, dịch thuật tiếng Nga, dịch thuật tiếng Đức, dịch tiếng Thái Lan...

Gia sư lớp 10Gia sư lớp 12Gia sư lớp 9Gia sư luyện thi lớp 10Gia sư luyện thi Đại HọcGia sư lớp 5Gia sư lớp 6, Gia sư lớp 4, Gia sư lớp 2,

Tư vấn luật đầu tư,

Liên kết xem thêm: http://vnlaw.net/

Tái định cư - Thu hồi đất đai , Kiểm tra giao dịch, nguồn gốc nhà đất , Giải quyết tranh chấp đất đai , Thủ tục mua bán nhà đất , Mua bán nhà đất đang thế chấp , Thừa kế - Tặng cho nhà đất , Sang tên sổ đỏ , tư vấn luật đất đai

 

  •   

 

Quảng Cáo

Lời bình nổi bật